02439.11.8888
Ngõ 2, Số 7 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Vệ sinh máy giặt Electrolux tại nhà chuẩn như chuyên gia

Vệ sinh máy giặt Electrolux tại nhà chuẩn như chuyên gia

Vệ sinh máy giặt Electrolux

Máy giặt tưởng như là thiết bị rất ít bẩn nên thường ít được các gia đình chú ý đến khoản vệ sinh. Tuy nhiên, khi không vệ sinh định kỳ chúng rất dễ xảy ra các sự cố trong quá trình hoạt động gây ảnh hưởng đến độ bền của máy cũng như tốn kém chi phí sửa chữa. Để không xảy ra tình trạng này, bạn đừng bỏ qua các bước cần thiết trong khi vệ sinh máy giặt Electrolux nhé.

Vệ sinh máy giặt giúp bạn loại bỏ cặn bẩn, nấm mốc tích tụ lâu ngày bên trong lồng giặt đồng thời giúp các bộ phận máy hoạt động trơn tru.

Vệ sinh vỏ máy giặt Electrolux

Trước khi vệ sinh vỏ máy giặt, bạn nên rút nguồn điện của máy. Để lớp vỏ máy giặt luôn sáng và sạch, tránh bị trầy xước bạn nên dùng một chiếc khăn mềm cùng nước ấm để lau. Với các vết bẩn bám trên bề mặt, bạn có thể xử lý bằng cách nhúng khăn vào giấm hoặc chất chất tẩy rửa chuyên dụng để chà sạch.

Vệ sinh khay đựng nước xả vải và khay xà phòng

Sau mỗi lần giặt hoặc ít nhất tư  2-3 lần giặt bạn cần vệ sinh hai khay đựng nước và bột giặt. Có thể sử dụng một chiếc bàn chải cũ để chùi sạch các góc sau đó úp khô.

Vệ sinh máy giặt Electrolux

Vệ sinh lưới lọc van cấp nước máy giặt Electrolux

Lưới lọc sau thời gian sử dụng sẽ đọng lại nhiều rác bẩn, xơ vải, những món đồ rơi ra từ trong quần áo,…Nếu bạn không chú ý chùi rửa, lượng nước cấp về máy sẽ rất yếu, đôi lúc máy sẽ không hoạt động vì lỗi này.

Bạn tháo đường ống van cấp nước, dùng bàn chải nhỏ để vệ sinh nhẹ nhàng lưới lọc. Cẩn thận tránh làm rách lưới.

Vệ sinh bộ phận máy bơm nước

Khi máy bơm bị bám nhiều bụi bẩn, hoạt động bơm và thải nước của máy giặt sẽ bị gián đoạn.  Bạn nên vệ sinh định kỳ 3 tháng 1 lần.

Để làm sạch máy bơm, bạn cần tháo tấm nhựa sau lưng máy, sau đó xoay ngược chiều kim đồng hồ để tháo nắp máy bơm. Sau đó, tiến hành loại bỏ bụi bẩn và các đồ vật bị mắc bên trong. Cuối cùng, bạn nên kiểm tra gioăng cao su xem có khít hay không. Gioăng cao su lâu ngày dễ mài mòn và gây ra tình trạng rò rỉ nước.

Làm sạch lưới lọc sơ vải

Vệ sinh lưới lọc sơ vải cũng là bước cần thiết để đảm bảo món đồ giặt trong lồng máy của bạn không bị bẩn. Thao tác bạn thực hiện là xoay nút vặn bên trong lồng giặt theo chiều kim đồng hồ. Lấy lưới lọc ra và làm sạch bằng bàn chải mềm. Bạn nên vệ sinh nhẹ nhàng tránh làm thủng lưới.

Vệ sinh máy giặt Electrolux

Vệ sinh lồng giặt Electrolux

Lồng giặt là nơi thường xuyên bị ẩm ướt và cũng là nơi dễ tích tụ các cặn bẩn nơi ngóc ngách. Vệ sinh lồng giặt rất cần thiết để đảm bảo các món đồ của bạn sau khi giặt luôn được sạch bẩn và sạch khuẩn.

Bạn có thể cho 2 bát giấm vào nước trong lồng giặt hoặc dùng nước xà phòng pha loãng để chùi rửa. Sau khi ngâm, bạn cắm điện cho máy thực hiện chế độ giặt thông thường.

Sau khi đã thực hiện xong tất cả các bước vệ sinh máy giặt, bạn mở cửa lồng giặt để máy được khô thoáng, tránh bị ẩm trở lại.

Thời gian tốt nhất là nên vệ sinh máy 1 tháng 1 lần để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả và quần áo gia đình được giặt sạch sẽ.

Bên cạnh việc vệ sinh máy giặt Electrolux ở bên ngoài bạn cũng cần bảo trì cho máy định kỳ, 1 năm từ  1 – 2 lần để đảm bảo các bộ phận bên trong vẫn hoạt động tốt, nâng cao độ bền của máy giặt Electrolux. Đội ngũ bảo trì chuyên nghiệp của Trung tâm Electrolux Hotline: 02439.11.8888.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *