02439.11.8888
Ngõ 2, Số 7 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hướng dẫn từng bước sửa máy giặt Electrolux không thoát nước

Hướng dẫn từng bước sửa máy giặt Electrolux không thoát nước

sửa máy giặt Electrolux không thoát nước

Máy giặt không thể thoát nước được đa phần là do các bộ phận xả nước bị tắc nghẽn. Bài viết xin chia sẻ từng bước cụ thể để bạn có thể sửa máy giặt Electrolux không thoát nước đơn giản và nhanh chóng.

Hướng dẫn từng bước sửa máy giặt Electrolux không thoát nước

Ống xả, bơm xả nước lâu ngày có thể bị tắc nghẽn do rác bẩn. Các bước cần thiết để bạn thực hiện vệ sinh bộ phận này:

Bước 1: Bạn cần kiểm tra xem có phải ống xả nhà mình đang bị tắc hay không.

 • Đầu tiên nên tháo ống xả phía sau máy giặt ra. Vặn nước vào ống xả, nếu nước không thể chảy ra chứng tỏ đường ống đã bị tắc. Bạn nên vặn nước to hơn để đẩy vật cản ra ngoài hoặc dùng các vật dụng để khơi thông đường ống.
 • Trường hợp không thể đẩy được cặn bẩn ra, bạn nên thay thế ống xả mới. Cần lưu ý khi lắp ống xả: Lỗ thoát nước trên máy giặt Electrolux không cao quá 2,4m so với sàn nhà. Đầu ra của ống xả không sâu hơn 11,4cm so với miệng cống. Cần đảm bảo ống xả không bị gấp khúc.
 • Bạn tiến hành chạy chu trình giặt/vắt bình thường xem máy đã xả nước bình thường được chưa. Nếu máy vẫn không hoạt động bình thường, cách sửa máy giặt Electrolux không xả nước tiếp tục đến bước 2.

sửa máy giặt Electrolux không thoát nước

Bước 2: Vệ sinh bộ phận bơm xả

 • Đầu tiên, bạn nên rút điện máy giặt. Tháo tấm chắn máy giặt. Bộ phận bơm xả thường được đặt phía sau với máy giặt lồng đứng và phía trước trong máy giặt lồng ngang.
 • Sau khi tìm được bơm xả, bạn sẽ nhìn thấy một nắp hình tròn có tay cầm hình bầu dục ở giữa.
 • Vặn bộ phận tay cầm ngược chiều kim đồng hồ rồi lấy bộ lọc ra. Bên trong có thể mắc kẹt nút áo, đồng xu, tất, xơ vải lâu ngày bết lại. Bạn nên lấy hết các thứ bị mắc bên trong ra và rửa bộ lọc. Vệ sinh luôn phần cánh quạt bơm. Sau đó bạn lắp lại các bộ phận đã tháo rời.
 • Chạy chu trình giặt/vắt một lần nữa.

Nếu máy vẫn không thể thoát nước, bạn cần liên hệ đến thợ sửa máy giặt Electrolux. Số Hotline bạn cần: 02439.11.8888 . Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux tại nhà sẽ mang đến bộ phận bơm Electrolux chính hãng và hỗ trợ tháo lắp cũng như rà soát các nguyên nhân khiến máy không thoát, không xả nước một cách chính xác.

**Lưu ý khi sửa máy giặt Electrolux không thoát nước tại nhà:

 • Nên rút điện trước khi tiến hành sửa chữa.
 • Chuẩn bị sẵn chậu hứng nước và khăn lau vì khi tháo màn lọc bơm xả, tất cả nước bên trong máy giặt sẽ chảy ra ngoài.
 • Khi máy giặt gặp sự cố thoát nước, bộ phận đầu tiên bạn nên kiểm tra chính là ống xả. Đường ống đôi khi bị gấp khúc, nhất là khi bạn chọn chế độ giặt nóng đường ống dễ bị mềm đi và cong gấp.
 • Nếu bạn không quen với công việc sửa chữa thì không nên có bất kỳ thao tác nào can thiệp vào các bộ phận bên trong máy. Hãy để các chuyên gia tại Trung tâm sửa chữa bảo hành máy giặt Electrolux xử lý. Chi phí sửa chữa tại nhà không quá đắt đỏ so với việc bạn tự thao tác khiến hư hỏng thêm các bộ phận khác. Số điện thoại hỗ trợ nhanh: 02439.11.8888.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *